เหตุผลที่หลายครอบครัวเลือกการดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน

เมื่อคนที่เรารักที่เป็นผู้สูงอายุภายในบ้าน อายุสูงขึ้น การเอาใจใส่ในการดูแลพวกเขานั้นสำคัญยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าบ้านพักคนชราและสถานสงเคราะห์จะเป็นตัวเลือกหนึ่งในการดูแลผู้สูงอายุ แต่ในขณะเดียวกันอีกทางเลือกหนึ่งคือการดูแลที่บ้านก็กำลังเป็นที่นิยมสำหรับครอบครัวของผู้สูงอายุ เพราะการที่บริการดูแลผู้สูงอายุตามบ้านนั้น สามารถ พยาบาลสามารถเอาใจใส่ตามความต้องการของแต่ละบุคคล และยังให้ความยืดหยุ่นเรื่องของวันและเวลา และความสะดวกสบายในราคาที่เข้าถึงได้ ในบทความนี้ เราจะพาทุกท่านไปดูว่า เหตุผลหลักที่ทำไมหลายคนเลือกใช้บริการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยตามบ้านสำหรับคนที่รัก และวิธีและเกณฑ์การตัดสินใจในการเลือกผู้ดูแลหรือพยาบาลดูแลตามบ้าน ไม่ว่าคุณจะต้องการการดูแลชั่วคราวหรือระยะยาว บทความนี้มีคำตอบสำหรับคุณ

ประโยชน์ของการบริการดูแลผู้สูงอายุตาม

1. การดูแลที่บ้านให้การดูแลแบบเข้าถึงและใกล้ชิดมากกว่า

เหตุผลหลักที่ทำให้หลายคนเลือกใช้บริการดูแลตามบ้านสำหรับการดูแลผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยของตัวเองคือ การได้รับความเอาใจใส่และความสะดวกสบาย คนที่คุณรักจะได้รับการดูแลแบบตัวต่อตัวจากผู้ดูแลที่มีความชำนาญและได้รับการฝึกอย่างเป็นมืออาชีพ ที่ให้บริการและการดูแลตรงตามความต้องการเฉพาะของแต่ละบุคคล

ในขณะที่ในบ้านพักคนชราหรือสถานสงเคราะห์ ผู้อยู่อาศัยอาจต้องแชร์ผู้ดูแลกับคนอื่นๆ ซึ่งสิ่งนี้อาจทำให้เกิดความรู้สึกถูกเพิกเฉย ความเหงา และการได้รับการดูแลที่ไม่เท่ากัน ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของผู้สูงอายุได้ ในทางตรงกันข้าม การดูแลที่บ้านทำให้คนที่คุณรักสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดกับผู้ดูแลได้ พร้อมทั้ง ผู้ดูแลสามารถเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความชอบและความต้องการของคนที่คุณรักและมากกว่านั้นคือ กิจกรรมประจำวันของคนที่คุณรักจะถูกปรับให้เหมาะสมกับความสนใจและความสามารถเฉพาะของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือในการแต่งตัวหรือการจัดการยา

พยาบาลดูแลตามบ้านจะดูแลอย่างใกล้ชิดกับผู้สูงอายุเพื่อให้แน่ใจว่าความต้องการทั้งหมดของผู้สูงอายุได้รับการตอบสนองอย่างเหมาะสม ดังนั้นการดูแลตามบ้านนั้น อาจต่างจากตัวเลือกอื่น ๆ เช่น บ้านพักคนชรา ในด้านการดำเนินชีวิตของผู้สูงอายุ รวมถึง การดูแลที่บ้านไม่เพียงให้ความช่วยเหลือทางร่างกายแก่ผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการสนับสนุนทางอารมณ์และความเห็นอกเห็นใจ ซึ่งเป็นสิ้งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้สูงอายุ ที่ต้องได้รับการเอาใจใส่ด้านนี้

สรุปแล้วการดูแลที่บ้านเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับครอบครัวที่ต้องการให้คนรักของตัวเองรับการดูแลแบบเข้าถึง เป็นส่วนตัวและเอาใจใส่ การเลือกบริการพยาบาลดูตามบ้านจะช่วยให้คุณและคนที่คุณรักสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ดูแล ทำให้ผู้สูงอายุได้รับความสุขและสะดวกสบาย ในเวลาเดียวกัน คุณยังสามารถมั่นใจได้ว่าความต้องการทั้งหมดของคนรักของคุณได้รับการดูแลเป็นอย่างดี

2. การดูแลที่บ้านมีค่าใช้จ่ายที่เป็นมิตรกว่าตัวเลือกอื่น ๆ

เมื่อพูดถึงการดูแลคนที่เรารัก ความกังวลใหญ่หนึ่งเกี่ยวกับความสามารถในการจ่ายค่าใช้จ่ายให้กับการดูแลผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นการใช้บริการดูแลจากสถานดูแลผู้สูงอายุหรือการจ้างผู้ดูแลเต็มเวลา ดังนั้นการดูแลที่บ้านกลายเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

เมื่อเทียบกับบ้านพักคนชราหรือสถานสงเคราะห์ การดูแลที่บ้านมักมีค่าใช้จ่ายที่เป็นมิตรกว่า เพราะ คุณจะได้จ่ายเฉพาะบริการดูแลที่คนที่คุณรักต้องการโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมหรือส่วนต่าง และไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับค่าอาหาร บริการซักรีด หรือกิจกรรมต่าง ๆ ที่อาจจะเป็นค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่นอกเหนือจากค่าบริการ
นอกจากนี้ พยาบาลดูแลตามบ้านมัก มีค่าบริการถูกกว่าการดูแลตามศูนย์

เมื่อคุณตัดสินใจเลือกคนดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน นั้นหมายความว่าคุณจะได้รับการช่วยเหลือที่สามารถปรับให้เหมาะสมกับความต้องการในราคาที่เป็นมิตรเมื่อเทียบกับตัวเลือกอื่น ๆ เช่น บ้านพักคนชราในขณะเดียวกัน คุณยังมั่นใจได้ว่าคนที่คุณรักจะได้รับการดูแลที่บ้านที่มีคุณภาพสูงที่ตอบสนองความต้องการของผู้สูงอายุในครอบครัวของคุณโดยไม่ต้องเสียเงินมากเกินไป

3. การดูแลที่บ้านสามารถปรับตามความต้องการเฉพาะของผู้สูงอายุ

หนึ่งในข้อดีของการดูแลที่บ้านคือ ความสามารถในการปรับการดูแลให้เหมาะสม กับความต้องการเฉพาะของคนที่คุณรัก ซึ่งแต่ละบุคคลมีความต้องการและข้อจำกัดที่แตกต่างกัน ดังนั้น การดูแลที่บ้านจึงเปิดโอกาสให้มีการดูแลแบบเฉพาะบุคคล

ตัวอย่างเช่น ถ้าคนที่คุณรักต้องการความช่วยเหลือในด้านกิจวัตรประจำวัน เช่น การอาบน้ำ หรือตัดผม คุณสามารถจ้างผู้ดูแลที่บ้านที่มีความชำนาญในการดูแลส่วนบุคคล ในทางกลับกัน ถ้าคนที่คุณรักมีภาวะสมองเสื่อม (Alzheimer’s disease) คุณสามารถเลือกบริการดูแลความจำโดยผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรม

นอกจากนี้ ผู้ดูแลที่บ้านยังทำงานร่วมกับสมาชิกครอบครัวและผู้ให้บริการด้านสุขภาพเพื่อสร้างแผนการดูแลที่ปรับให้เหมาะสมกับความต้องการเฉพาะของแต่ละคน รวมถึงการจัดการยา ความช่วยเหลือด้านการเคลื่อนไหว การเตรียมอาหาร และการขนส่ง อีกทั้ง การดูแลที่บ้านไม่เหมือนกับบ้านพักคนชราหรือสถานสงเคราะห์ที่ต้องปฏิบัติตามกิจวัตรหรือตารางเวลาที่กำหนด การดูแลที่บ้านช่วยให้ผู้รับการดูแลมีความยืดหยุ่นมากขึ้นในกิจวัตรประจำวัน ผู้ดูแลสามารถปรับตารางเวลาตามความต้องการเฉพาะของแต่ละคน เพื่อให้พวกเขาได้รับความสนใจและการสนับสนุนอย่างเต็มที่ตลอดทั้งวัน

สนใจรายละเอียดบริการเพิ่มเติม
เพิ่มเป็นเพื่อนเลย!

4. การดูแลที่บ้านนำไปสู่ความยืดหยุ่นที่เพิ่มขึ้น

หนึ่งในข้อดีของการดูแลที่บ้านคือความยืดหยุ่นที่สูงกว่าการเลือกตัวเลือกการดูแลผู้สูงอายุอื่น ๆ ด้วยการเลือกรับการดูแลที่บ้านคนที่คุณรักจะได้รับความใส่ใจและการสนับสนุน ภายใต้ความสะดวกสบายของบ้านของตัวเอง นั่นทำให้แตกต่างจากการดูแลในสถานที่ที่ผู้สูงอายุต้องปฏิบัติตามกำหนดเวลาที่เข้มงวด ผู้ดูแลที่บ้านสามารถปรับบริการตามความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้าแต่ละราย นั่นหมายความว่าพพยาบาลสามารถช่วยเสริมในเรื่องกิจวัตรประจำวัน เช่น การอาบน้ำ การแต่งตัว หรือการจัดการยาในตารางเวลาที่ยืดหยุ่นและเหมาะสมสำหรับทั้งผู้ดูแลและผู้รับบริการ

หากคุณหรือคนที่คุณรักต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติมในช่วงเวลาระยะสั้นๆ เช่น วันหยุดหรือช่วงพักร้อน คุณหรือคนที่คุณรักสามารถปรับตารางเวลาให้เข้ากับผู้ดูแลที่บ้านได้ตามความสะดวก ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกการดูแลที่บ้านแทนตัวเลือกที่ขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น บ้านพักคนชราหรือสิ่งอำนวยความสะดวกในการดำรงชีวิต จะทำให้กิจวัตรประจำวันมีการหยุดชะงักน้อยลง ช่วยในการรักษาคุณภาพชีวิตและชีวิตประจำวันของผู้สูงอายุสามารถเชื่อมต่อกับสิ่งรอบข้างที่คุ้นเคย เช่น สมาชิกในครอบครัวและเพื่อนบ้าน ขณะเดียวกันยังได้รับบริการดูแลจากมืออาชีพในบ้านของตัวเอง

สรุปแล้ว ตัวเลือกการดูแลที่บ้านสำหรับคนที่คุณรักนั้นให้ความยืดหยุ่นมากกว่า เมื่อเทียบกับตัวเลือกการดูแลผู้สูงอายุอื่น ๆ เนื่องจากเป็นการเอาใจใส่ส่วนบุคคลภายในสภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย พร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงตามความจำเป็น ดังนั้น การดูแลตามบ้านจึงเป็นตัวเลือกที่ควรพิจารณาสำหรับคนที่ต้องการให้ความสำคัญในเรื่องของความสะดวกสบาย และความยืดหยุ่นในการดูแลผู้สูงอายุควบคู่กันไปด้วย

5.การดูแลที่บ้านให้ความเป็นเพื่อน

อีกหนึ่งข้อดีของการดูแลที่บ้านคือ การสร้างความสัมพันธ์ พยาบาลดูแลตามบ้านสามารถคอยเป็นเพื่อนกับผู้สูงอายุที่คุณรัก โดยผู้สูงอายุอาจรู้สึกเหงาและโดดเดี่ยวโดยเฉพาะ หากพวกเขาไม่สามารถออกจากบ้านได้ เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพหรือข้อจำกัดด้านการเคลื่อนไหว การติดตามและเยี่ยมชมของพยาบาลที่เข้ามาดูแลอย่างสม่ำเสมอ ถือเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ช่วยให้ผู้สูงอายุรู้สึกว่า เขามีคุณค่า มีความหมายกับคนที่ห่วงใยและเอาใจใส่พวกเขา ผู้ดูแลจึงมักกลายเป็นคนสนิท เป็นเพื่อนคู่คิด ที่ให้การสนับสนุนทางอารมณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากสนับสนุนทางสังคมแล้ว ผู้ดูแลยังสามารถมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผู้สูงอายุชื่นชอบ เช่น เล่นเกม ไปเดินเล่น หรือมีส่วนร่วมในงานอดิเรก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นจิตใจและส่งเสริมความสุขในชีวิตประจำวัน

ความเป็นเพื่อนไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์สำหรับผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ยังเป็นเสริมให้กำลังใจสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่อาจต้องอยู่ห่างหรือมีตารางงานที่ยุ่งเหยิง การรู้ว่าผู้ดูแลกำลังใช้เวลาคุณภาพกับคนที่คุณรักนั้น ทำให้คุณรู้สึกสบายใจและลดระดับความเครียดในชีวิตประจำวัน การมีผู้ดูแลที่บ้าน สามารถช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้สูงอายุและครอบครัวอย่างมาก ผู้สูงอายุจะได้รับการเอาใจใส่และความสนใจจากผู้ดูแล ทำให้พวกเขารู้สึกมีความสำคัญและเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว นอกจากนี้ยังช่วยให้สมาชิกครอบครัวที่อื่นๆ ได้ประสบความสำเร็จในงานและชีวิตส่วนตัวโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับผู้สูงอายุอยู่คนเดียว

ดังนั้น การเลือกบริการดูแลที่บ้าน สามารถช่วยให้ผู้สูงอายุมีความสุขในการดำเนินชีวิตประจำวัน แต่ยังเสริมสร้างความสุขและความสงบสุขให้กับทั้งครอบครัวด้วย

6. การดูแลที่บ้านสามารถจ้างเป็นรายชั่วคราวหรือระยะยาวได้

ความยืดหยุ่นเป็นจุดเด่นหลักของการเลือกบริการดูแลผู้สูงอายุตามบ้านเมื่อเทียบกับวิธีการดูแลประเภทอื่นๆ การดูแลที่บ้านสามารถปรับตัวให้เหมาะสมกับความต้องการของคนที่คุณรัก โดยสามารถเป็นแบบชั่วคราวหรือระยะยาว สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการความช่วยเหลือในการฟื้นตัวจากการเจ็บป่วย บาดเจ็บ หรือการผ่าตัด การดูแลที่บ้านสามารถช่วยให้ความสะดวกในระยะสั้นขณะฟื้นตัว บางครั้งอาจต้องการผู้ดูแลเพียงไม่กี่วันหรือสัปดาห์เท่านั้นจนกระทั่งผู้สูงอายุฟื้นตัวคืนสู่สภาพดี

ในขณะเดียวกันผู้สูงอายุที่มีโรคเรื้อรังและต้องการความช่วยเหลือต่อเนื่องอาจขอรับประโยชน์จากการดูแลระยะยาวที่บ้าน ตัวเลือกนี้ช่วยให้พวกเขาคงความเป็นอิสระในขณะที่ได้รับความช่วยเหลืออย่างสม่ำเสมอในงานประจำวัน เช่น การเตรียมอาหาร การจัดการยา และการดูแลสุขอนามัยส่วนตัว

นอกจากความยืดหยุ่นในระยะเวลาให้บริการแล้ว การดูแลที่บ้านยังสามารถปรับตัวตามความต้องการเฉพาะของแต่ละคน มีผู้ดูแลที่มีประสบการณ์เเฉพาะด้านในสภาวะบางอย่าง เช่น โรคอัลไซเมอร์ หากจำเป็น ในที่สุด ไม่ว่าความช่วยเหลือที่คนที่คุณรักต้องการจะเป็นชั่วคราวหรือระยะยาว การตัดสินใจขึ้นอยู่กับสถานการณ์ของพวกเขาในขณะนั้นๆ โดยส่วนใหญ่ ด้วยความสะดวกในการเข้าถึงบริการดูแลที่บ้านที่มีราคาที่ย่อมเยาขึ้นทุกวัน คุณไม่ต้องหาเหตุผลเพื่อไม่ขอรับความช่วยเหลือจากมืออาชีพเมื่อจำเป็น

การดูแลที่บ้านเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการความรับผิดชอบในการดูแลคนรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับการเข้าพักในสถานพยาบาลหรือสถานสงเคราะห์ หากคุณสามารถหาวิธีการดูแลที่เหมาะสมและเสริมสร้างความสุขให้กับคนที่คุณรัก คุณก็สามารถทำให้ชีวิตของพวกเขาดีขึ้น และยังสามารถรักษาความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างคุณและคนที่คุณรักอีกด้วย

วิธีการเลือกผู้ดูแลในบ้านที่เหมาะสม

การเลือกผู้ดูแลในบ้านสำหรับคนที่คุณรักเป็นการตัดสินใจที่สำคัญ คุณต้องมั่นใจว่าผู้ดูแลมีประสบการณ์ คุณสมบัติ และบุคลิกภาพที่เหมาะสม พร้อมให้การดูแลที่มีคุณภาพ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการเลือกผู้ดูแลในบ้านที่เหมาะสม

ขั้นตอนแรก คือการระบุความต้องการดูแลของคนที่คุณรัก ผู้ดูแลบางคนอาจมีความเชี่ยวชาญในการดูแลเฉพาะทาง เช่น ดูแลผู้ที่มีภาวะสมองเสื่อม (Alzheimer’s disease) ขั้นตอนนี้จะช่วยคุณจำกัดรายชื่อผู้ดูแลที่เหมาะสม

ขั้นตอนที่สอง คือการตรวจสอบประวัติและการรับรองของผู้ดูแลที่คุณสนใจ พวกเขาต้องได้รับการฝึกอบรมและใบรับรองที่เกี่ยวข้องกับการดูแลผู้สูงอายุภายในบ้าน

ขั้นตอนที่สาม คือการพิจารณาถึงความเข้ากันได้ระหว่างบุคลิกภาพของผู้ที่อาจเป็นผู้ดูแล และคนที่คุณรัก ผู้ดูแลที่ดีควรมีความเห็นอกเห็นใจ อดทน น่าเชื่อถือ และสามารถไว้วางใจได้

ขั้นตอนที่สี่ คือการสอบถามเกี่ยวกับความพร้อมในการให้บริการ โดยบางแห่งอาจให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ในขณะที่บางแห่งอาจให้บริการแค่เฉพาะบางช่วงของวันเท่านั้น ดังนั้น ความสามารถในการปรับตัวตามความต้องการของคนที่คุณรักจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ขั้นตอนสุดท้าย คือการตรวจสอบจากประสบการณ์จริงจากการใช้บริการ ลูกค้าหรือนายจ้างที่เคยทำงานด้วย สอบถามความคิดเห็นหรือประสบการณ์ในการจ้างผู้ดูแลเหล่านี้เพื่อให้คุณมีข้อมูลเพิ่มเติมก่อนตัดสินใจ


การเลือกผู้ดูแลในบ้านที่เหมาะสมสำหรับคนที่คุณรักคือการลงความคิดเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้ความสุขและความสะดวกสบายในช่วงเวลาที่ยากลำบาก การปฏิบัติตามเคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยให้คุณมั่นใจว่าคุณได้เลือกผู้ดูแลที่เหมาะสมและคุณค่าสำหรับคนที่คุณรัก

ทำไมต้องเลือกบริการจับคู่ผู้ให้บริการจาก บ้านลลิสา โฮมแคร์

บ้านลลิสาโฮมแคร์ รับดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน โดยพยาบาลวิชชีพผู้เชี่ยวชาญ ด้วยประสบการณ์การดูแลที่มากกว่า 5 ปี คุณจึงสามารถมั่นใจว่าคนที่คุณรักจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด

  • บริการโดยผู้ดูแลที่มีประสบการณ์ น่าเชื่อถือ และมีคุณสมบัติครบถ้วน เพื่อให้สามารถให้การดูแลที่ตรงกับความต้องการของครอบครัว
  • เรียกใช้บริการได้ใน 24 ชั่วโมง และได้รับบริการจากผู้ให้บริการที่อยู่ภายในพื้นที่ เดินทางสะดวก ใกล้บ้าน
  • น่าเชื่อถือ เพราะให้บริการมาแล้วมากกว่า 500 เคส
  • ได้รับคำแนะนำและพูดคุยกับพยาบาลเกี่ยวกับอาการของโรค และวิธีการดูแลผู้ป่วยหรือผู้สูงอายุ
  • ได้รับคำแนะนำเรื่องอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการดูแลผู้สูงอายุ

เลือกบริการดูแลจาก บ้านลลิสาโฮมแคร์ ผู้ให้บริการดูแลตามบ้านที่น่าเชื่อถือและมีประสบการณ์ ให้เราช่วยดูแลคนที่คุณรักและแบ่งเบาหน้าที่การดูแลให้กับคุณ

สนใจรายละเอียดบริการเพิ่มเติม
เพิ่มเป็นเพื่อนเลย!

แชร์บทความ:

บทความที่เกี่ยวข้อง

เหนื่อยกับการดูแลคนป่วยและผู้สูงอายุ? คุณกำลังมีภาวะหมดไฟในผู้ดูแล

เหนื่อยกับการดูแลผู้สูงอายุ? รู้จัก “ภาวะหมดไฟในผู้ดูแล” ที่ใกล้ตัวกว่าที่คิด

เหนื่อยกับการดูแลผู้สูงอายุ? รู้จัก “ภาวะหมดไฟในผู้ดูแล” ที่ใกล้ตัวกว่าที่คิด การดูแลผู้สูงอายุในวัยบั้นปลายนั้นนับเป็นการแสดงความกตัญญูรูปแบบหนึ่ง

Read More »
รับดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน-ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน-ลลิสา-โฮมแคร์

เหตุผลที่หลายครอบครัวเลือกบริการดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน​

เหตุผลที่หลายครอบครัวเลือกการดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน เมื่อคนที่เรารักที่เป็นผู้สูงอายุภายในบ้าน อายุสูงขึ้น การเอาใจใส่ในการดูแลพวกเขานั้นสำคัญยิ่งขึ้น ถึงแม้ว่าบ้านพักคนชราและสถานสงเคราะห์จะเป็นตัวเลือกหนึ่งในการดูแลผู้สูงอายุ

Read More »
บริการดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน และวิธีเลือกบริการที่เหมาะสมเพื่อคนที่คุณรัก

บริการดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน และวิธีเลือกบริการที่เหมาะสมเพื่อคนที่คุณรัก

บริการดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน และวิธีเลือกบริการที่เหมาะสมเพื่อคนที่คุณรัก บริการดูแลตามบ้าน คืออะไร บริการดูแลผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยที่บ้าน

Read More »